3 Bước luyện ngón khởi đầu cho đàn piano

3 bước luyện ngón khởi đầu cho đàn piano

lúc bắt đầu học bất cứ bộ môn năng khiếu nào đấy, bài học trước nhất luôn là những bước cơ bản nhất, ngoài ra nó đóng vai trò quan trọng cho suốt thời kỳ học tập của bạn.

có các ai ham mê âm nhạc và muốn theo 1 nhạc cụ nào đó, cụ thể như đàn piano thì việc luyện ngón là một trong các bước cơ bản nhất, đóng vai trò cốt yếu cho người mới khởi đầu và là nền móng cho sự tăng trưởng sau này. Bất kỳ một nghệ sĩ piano nào cũng đều phải trải qua việc luyện ngón, vậy cụ thể thế nào, mời bạn cộng Tìm hiểu nhé.

Luyện ngón đóng vai trò gì 3 bước luyện ngón căn bản cho đàn piano Đối mang đàn piano thì các bài luyện ngón là một phần không thể thiếu lúc bạn khởi đầu ngồi vào cây đàn. Việc luyện ngón giúp đôi tay bạn trở nên linh động hơn, với bàn tay nhanh nhẹn thì bạn hoàn toàn với thể chinh phục những bài nhạc mình say mê. Việc luyện ngón cũng như việc bạn tập thể dục để thấp cho cơ thể bạn vậy.

Luyện ngón phổ quát bạn sẽ mang đôi tay mềm mỏng nhưng rất khỏe và mang lực, bạn thuận lợi điều chỉnh các ngón tay một bí quyết khoa học hơn, việc chạy ngón và kiểm soát độ nặng nhẹ phím đàn cũng trở nên thuần tuý nhẹ nhõm. 3 Bước luyện ngón căn bản cho đàn piano 3 bước luyện ngón căn bản cho đàn piano khi ngồi vào đàn, bạn cần điều chỉnh phong thái ngồi và tư thế đặt tay, không nên kéo ngón tay trong khoảng phím này sang phím kia, mà bạn hãy vận động tay 1 bí quyết ổn định đều đặn, trên một di chuyển thẳng theo bàn phím đàn piano. Bước trước tiên bạn cần thuộc 5 nốt nhạc trên phím đàn, ghi nhớ 5 nốt nhạc cơ bản là C D E F G tương ứng với Đồ Rê Mi Fa Sol trên 5 ngón tay tính trong khoảng ngón trỏ đến ngón út.

Bạn hãy tập dượt nhuần nhuyễn các nốt nhạc này, đánh tay phải trước rồi tay trái sau, lặp đi lặp lại nhiều lần. Bạn hãy tập 1 cách thức trong khoảng trong khoảng không nên nôn nóng, bạn đánh từng nốt 1 sở hữu nhịp điệu và âm lượng đều nhau, những ngón tay phải có độ cong khi tiếp xúc sở hữu bề mặt phím đàn. Ở ô nhịp đầu tiên bạn hãy để 5 ngón tay của mình trên phím đàn, ngón tay của bạn phải đặt đều, ko khụy ngón và giữ bàn tay trên độ cong hình chữ â. Lúc đang nhấn cả năm phím đàn, bạn trong khoảng trong khoảng nhấc ngón 1 lên và 4 ngón kia vẫn giữ nguyên, rồi lại nhấn ngón 1 xuống, 4 ngón kia vẫn phải giữ nguyên phong thái, cứ thế tập lần lượt cho từng ngón tay.

lúc thoạt tiên bạn nên vừa đọc lớn tên những nốt nhạc vừa nhấn phím đàn thì bạn sẽ dễ nhớ bài và thực hành phải chăng hơn. Mục đích của bài tập này là giúp độc lập các ngón tay, tăng kĩ thuật lúc đánh đàn và ngón tay khỏe hơn. Sau khi với thể đánh phải chăng 5 ngón, bạn nên bắt đầu chuyển qua nốt F, đánh 1 quãng tám đầu tiên. Đánh lên xuống quãng tám, những ngón tay di chuyển theo hướng dẫn trên, đến trong khi bạn tự tin vào khả năng của mình và với thể đánh đàn với nhịp điệu đều và lực ngón tay ổn định thì bạn có thể tăng dần tốc độ đánh. Tiếp theo là bạn tập trung âm rải. Một hợp âm là lúc bạn chơi những nốt tư nhân của 1 âm thay vì đánh chúng rất nhiều cùng nhau.

Chơi những nốt âm theo lựa chọn của bạn và sau đó chơi theo cách của bạn lên bàn phím, chơi quãng tám cao hơn và cao hơn của hợp âm. Điều này đòi hỏi bạn với một chút sáng tạo. Bạn nên lưu ý là tập ngón nên tập từ trong khoảng và nâng cao dần theo để đảm bảo rằng các bài tập ngón của bạn một cách bài bản. Việc học đàn piano không chỉ đòi hỏi năng khiếu, sự khéo léo mà còn phải phấn đấu, kiên tri tập luyện. Luyện ngón xong bạn nên khởi đầu có bài luyện ngón piano có tài liệu mà chúng tôi đã phân phối trên đây nhé. Và nếu bạn muốn nâng cao sự nhạy bén cho ngón tay khi tập piano không cho bí quyết nào thấp hơn là luyện tập thường xuyên và ổn định.

Để đạt được hiệu quả cần sự kiên trì các bước trước nhất dễ mang đến cảm giác chán nản cho người chơi nhưng việc luyện ngón là một bài học nền tảng căn bản ban đầu cho các bạn mới học đàn piano. Bạn cần thực hiện phổ biến và thường xuyên để tăng trưởng bộ nhớ trên những ngón tay sở hữu phím đàn để không hề bận tâm nghĩ suy đến những nốt. Chúc Anh chị thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Piano Korg
Logo
Shopping cart