Nghệ thuật biểu diễn tác phẩm trước mọi người

Nghệ thuật trình diễn tác phẩm piano trước tập thể

(Bài san sẻ của Sonja Joubert – một nghệ sĩ piano bậc thầy được tập huấn theo bí quyết cổ điển bởi ông Josias Van Der Merwe và Adolph Hallis quá cố. Cô cũng là một thầy giáo piano tuyệt vời có hơn 35 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên về cả nhạc jazz và piano cổ điển).

trước nhất, bạn cần phải nắm vững bản nhạc của mình.

https://pianodien.vn
https://pianodien.com
https://pianodongnai.com

dĩ nhiên, mức độ trình diễn yêu cầu khác nhau – cho dù bạn đang với tư cách nghiệp dư hay là một nghệ sĩ piano cổ điển độc tấu, người phải chơi 1 tác phẩm hiện có như Beethoven sonata hoặc Mozart chẳng hạn. giả dụ bạn đang chơi với tư cách là 1 nghệ sĩ piano jazz, chỉ tiêu sẽ khác một chút vì nghệ sĩ piano jazz thường chơi với 1 ban nhạc, điều này làm bạn cảm thấy thoải mái và thú vị hơn 1 cách thức trùng hợp. Điểm nhiều năm kinh nghiệm của điều này là nghệ sĩ piano jazz đã quá quen với việc chơi bằng tai, việc ứng biến trở nên ngẫu nhiên như hơi thở và chơi đích thực trở nên khôn cùng thú vị và ko căng thẳng, trong khi chơi trong khoảng một bản nhạc hoặc đã ghi nhớ nó, khó hơn rộng rãi và dữ dội.

Để sở hữu màn trình diễn này, người ta phải chuẩn bị rất cẩn thận và sẵn sàng về xúc cảm, tâm tưởng, nghĩ suy và sự hội tụ. lúc chơi trên sân khấu tại phòng hòa nhạc, nó luôn căng thẳng- đặc trưngkhi người ta phải trình diễn 1 buổi hòa nhạc solo. Nó có nghĩa là phần nhiều những bản nhạc được nghe được thực hiện bởi cá nhân. phút giây cùngmột dàn nhạc hoặc ban nhạc (như trong trường hợp nhạc jazz) trình diễn trở thành căng thẳngvà thú vị hơn nhiều!

Niềm vui sướng nhất tới lúc một người đã trình diễn 1 tác phẩm và đam mê với nó, hòa mình vào âm nhạc và đích thực trở thành một phần của nó, đến nỗi khán nhái bị cuốn vào “thiên đường”, có thể nhắc như vậy. phản ứng bất chợt của khán giả sẽ là một tràng pháo tay lớn, không phải vì họ phải khiến vậy mà vì họ đã bị hồi hộp và được đưa đi trên 1 không gian khác hoặc cảnh giới cao hơn bình thường!

Dưới đây là 1 số góc cạnh khác cần chú ý:

Chuẩn bị hoặc khởi động trước lúc biểu diễn

Điều quan trọng là phải khởi độngđócác ngón tay của bạn, trước lúc biểu diễn. Bạn có thể thực hiện một đoạn nào đó trong bài của mình như 1 bài tập kỹ thuật hoặc thực hành lề thói luyện tập kỹ thuật thường ngày của bạn chỉ cần khoảng ngắn trước lúc biểu diễn.

Hãy chăm chút không “luyện tập quá mức” ngay trước lúc biểu diễn

Bạn nên và biết rõ công tác của mình, thành ra bạn chỉ cần phát động và cóthể khởi đầu từng phần để giúp bản thân cảm thấy thoải mái.

ví như bạn có thể chơi tốt một lần, bạn có thể làm lại!

ví như bạn có thể chơi bản nhạc của mình 1 cách thức hoàn hảo tại nhà, bạn có thể làm cho điều như vậy lần nữa ở bất kỳ nơi nào khác!

Tìm hiểu thư giãn qua tác phẩm của bạn

một điều rất hữu ích khác cần làm là đi đến và nằm trên giường của bạn và “chơi” phần nhiều bản nhạc của bạn. Bằng phương pháp này, bạn có thể nghe và cảm nhận chuẩn xác những gì bạn muốn truyền tải ở từng lĩnh vực âm nhạc.

Hãy để ý đến vấn đề

khi bước lên sàn diễn, đương nhiên bạn nên ăn mặc thích hợp và đẹp mắt, nhưng hãy chắc chắnrằng bạn phải thoải mái. Để thấy rằng bạn đang tỏa sáng và rạng rỡ lúc trao điều gì ấy cho người khác bằng nụ cười và sự thân thiện của bạn. khi ngồi xuống, đừng vội chơi ngay, hãy dành thời gian để cảm nhận xem bạn có cảm thấy thoải mái về chiều cao của ghế và khoảng cách trong khoảng ghế ngồi đến cây đàn piano hay không,…

Giữ sự tập trung của bạn

lúc bước lên sàn diễn, hãy mỉm cười, thậm chí bạn có thể cúi đầu hoặc trông thấy mọi người nhưng hãy tập trungvào cây đàn piano và cách thức chơi của bạn. Trong tâm não của bạn, hãy cảm nhận tiết điệu bạn sẽ chơi, hãy đảm bảo rằng nó ko nhanh hơn bạn thường chơi, đừng căng thẳngvì dây thần kinh có thể khiến tốc độ tăng lên đáng nhắckhi đó các ngón tay của bạn sẽ phải bay để thực hành toàn bộ những gì bạn thường làm có tốc độ chậm hơn.

lúc nốt nhạc đầu tiên khởi đầu, nó sẽ giống như một điều gì đó xuất sắcmột âm thanh hấp dẫn nhất ngẫu nhiên bắt đầu! khía cạnh quan trọng nhất của nghệ thuật này là có thể “hòa mình vào” âm nhạc, đắm chìm trong âm nhạc mà bạn đang trình diễn, đến mức bạn không thực thụ quan tâm đến cách để khuôn mặt của mình kiểu gì, mái tóc của bạn trông như thế nào, hoặc điều này như thế nào có điều đấy ra sao, hoặc các gì mọi người nghĩ suy,… bạn chỉ để ý là mình đang tạo ra điều gì trong khi chơi để đưa mọi người lên thiên đường, sau đấy sẽ đề cập các thứ còn lại ở trên đó.

Sau phần biểu diễn của bạn, sẽ có 1 tràng pháo tay. Hãy cúi chào và thưởng thức lời cảm ơn của khán giả!

Piano Đồng Nai

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Piano Korg
Logo
Shopping cart