Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano Chopin mà 40 năm trước Đặng Thái Sơn đoạt giải nhất

Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18. Hơn 40 năm sau giải nhất của NSND Đặng Thái Sơn, Việt Nam mới mang thêm một nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất thế giới.

https://pianovinhlong.comhttps://danpianodiencu.com

Ngày 24-7, “thần đồng piano” Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cục thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18.

piano điện

Anh là nghệ sĩ Việt Nam độc nhất với tên trong danh sách 87 người bước vào vòng trình diễn rút cuộc, sẽ được tổ chức vào tháng 10 đến tại đô thị Warsaw, Ba Lan. NSND Đặng Thái Sơn từng làm Việt Nam tự hào khi đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Chopin lần thứ 5 vào năm 1980. như vậy sau hơn 40 năm, Việt Nam mới với thêm 1 nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất toàn cầu.

Trước thành tích lớn này, Nguyễn Việt Trung san sớt, anh khôn xiết hạnh phúc bởi sự khổ luyện đã được đền đáp xứng đáng. “Tôi muốn phân trần lòng hàm ân gia đình, đặc biệtcha mẹcác người đã lặng lẽ hy sinh, cho tôi mang những điều kiện tốt nhất để ko phải lo lắng bất cứ điều gì, chỉ chuyên tâm cho piano.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn những thầy cô giáo đã dạy dỗ mình, đồng nghiệp và khán nhái luôn ủng hộ tôi trong đường nghệ thuật. ngày nay, tôi muốn nhất thời quên đi niềm vui để ‘lên dây cót’, chuẩn bị tiết mục biểu diễn cho vòng thi chung kết rốt cục của cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 vào tháng 10 sắp tới” – nghệ sĩ Nguyễn Việt trọng tâm sự.

Sau 2 lần hoãn vì dịch COVID-19, cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 đã được tổ chức. Hơn 500 nghệ sĩ piano đến trong khoảng rộng rãi đất nước trên toàn cầu đã gửi bản ghi âm về cho ban công ty.

trong khoảng 500 bản thu thanh, ban giám khảo chọn ra 164 người đủ điều kiện và chỉ với 151 người được trình diễn trực tiếp ở vòng sơ kết, bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 23-7 mới đây. Tại vòng chung kết vào tháng 10 tới, người chiến thắng sẽ nhận được huy chương vàng cùng phần thưởng giá trị 40.000 bảng Anh.

https://pianodienyamaha.comhttps://nhaccunghean.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Piano Korg
Logo
Shopping cart