Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin “Chỉ 3 cái pianists: pianists người Do Thái, pianists đồng tính, và pianists tồi.”

Thần đồng piano Evgeny Igorevich Kissin (Евге́ний И́горевич Ки́син) sinh ngày 10 tháng 10 năm 1971 tại Moskva trong một gia đình người Do Thái. Mẹ cậu là cô giáo dạy piano. lúc đầu bác mẹ cậu ko nghĩ cậu tài nên tập trung dạy piano cho chị cậu. Lên 2 tuổi cậu đã tự chơi piano. Năm lên 6 tuổi cậu được nhận vào học tại trường năng khiếu thuộc Nhạc viện Gnessin ở Moskva, học sinh của Anna Kantor.

https://danpianosaigon.com

Bà là người thầy piano độc nhất trong sự nghiệp piano của Kissin. Sau này, trong 1 lần giải đáp phỏng vấn về phương pháp dạy của Anna Kantor, Kissin cho biết bà ko bao giờ chơi dòng cho học sinh vì bà ko muốn học sinh bắt chước lối chơi của bà. Bà giảng phần lớn bằng ý tưởng duyệt lời nói. Kissin cho rằng mình là người may mắn gặp được người thầy biết tôn trọng thời trang của học sinh như Anna Kantor. Kissin tập đàn ít. Sau này Kissin sở hữu lần nói: “Chỉ mang 2 khả năng khi 1 pianist tập piano quá 4 tiếng mỗi ngày: Hoặc người ấy không tài, hoặc người đó chẳng biết làm gì khác ngoài việc chơi piano.” lúc mới vào trường nhạc, cậu tập mỗi ngày 20 phút. Sau 3 năm, cậu tập 4 tiếng mỗi ngày. Kissin kể: “Tôi đã trưởng thành rất nhanh trong âm nhạc. 1 người năng khiếu với thể tiến những bước dài chỉ bằng nhân kiệt bẩm sinh mà chẳng cần nỗ lực đa dạng lắm.

Sau đó mới là những khichẳng thể lớn tiếp giả dụ không cần lao chăm chỉ.” sở hữu lần gia đình Kissin bị mấy gia đình hàng xóm than phiền vì Kissin tập đàn ở nhà khiến cho ầm. Công an được phái đến nhà Kissin khảo sát đúng vào ngày Kissin vắng nhà vì phải biểu diễn tổng thông qua tại điện Kremlin chuẩn bị cho đêm hoà nhạc chào mừng bế mạc Đại hội 27 Đảng cùng sản Liên Xô. Sau lúc cha Kissin giảng giải cho người công an lý do vắng mặt của Kissin, người này giơ tay chào và nói: “Từ nay trở đi việc tập đàn của con ông sẽ ko với vấn đề gì hết.” Kissin trình diễn lần trước hết trước công chúng năm lên 10 tuổi, chơi concerto No 20 cung Ré thứ của Mozart cùng dàn nhạc giao hưởng Ulyanovsk. Năm 11 tuổi cậu trình diễn độc tấu lần trước hết tại Moskva. Năm 1984, cậu bé 12 tuổi Kissin đã làm toàn toàn cầu sửng sốt lúc trình diễn cả 2 concerto của Chopin cộng dàn nhạc giao hưởng Moskva tại Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky.

phần nhiều những ai ở trong khán phòng đêm đó, kể cả cánh báo chí, đều cho rằng hồn ma Chopin đã hiện về nhập vào Kissin để giao thiệp sở hữu thính kém chất lượng. Bản thân Kissin ko nhớ gì trong khoảng buổi biểu diễn ấy và cũng không nhớ mình đã chơi như thế nào, ngoài việc 1 người láng giềng chạy lên sàn diễn tặng cậu hoa, và một người khác tặng cậu một mẫu ô tô đồ chơi sau buổi hòa nhạc. Anna Kantor nhắc lại rằng khi cửa ra sàn diễn được mở và Kissin trông thấy công chúng đầy trong khán phòng, cậu bất giác lùi lại. Nhạc trưởng Kitaenko phải đẩy nhẹ phía sau để cậu tiến ra.

Nhưng bản thân Kissin không nhớ chốc lát ấy. Sau này, khi được hỏi, Kissin dường như miễn cưỡng cho rằng buổi hòa nhạc ấy là bệ phóng của Kissin vào danh vọng: “Tôi hiểu ấy là sự kiện quan trọng trong đời tôi. Nhưng bệ phóng, tên tuổi ư? Tôi chưa bao giờ để ý tới các thứ đấy.” Chính bác mẹ Kissin đã dạy con họ cách thức tư duy tương tự. Ngay sau đêm hoà nhạc đấy, cả gia đình Kissin đã rời Moskva đi nghỉ tại Zvenigorod.

đa dạng năm sau Kissin được biết ba má cậu đã cố tình khiến cho tương tự để hạn chế cho cậu xúc tiếp với các khuấy động trên những phương tiện truyền thông mà buổi diễn của cậu đã gây ra. Năm 1985-1987 Kissin trình diễn liên tục tại Đông Âu, Nhật Bản, Tây Âu. Tháng 12 năm 1988 Kissin chơi concerto số 1 của Tchaikovsky cộng dàn nhạc giao hưởng Berlin do nhạc trưởng huyền thoại Herbert von Karajan chỉ huy. Cuộc gặp gỡ giữa Kissin và Karajan diễn ra không định trước.

một buổi sáng, trong khi Kissin đang ở Munich trong tour diễn tại châu Âu, người quản lý gọi điện hỏi Kissin sở hữu muốn gặp và chơi cho Karajan nghe ko. Trước đó, người điều hành đã gửi thu thanh của Kissin cho Karajan nghe và Karajan đã đồng ý. Bà Kantor sau đó kể rằng bà chưa bao giờ nghe Kissin chơi Fantasy của Chopin hay như lúc cậu chơi cho Karajan nghe. Kissin kể: “Chơi xong, tôi ngẩng lên nhìn Karajan, rồi đứng lên tiến về phía ông. Ông gửi tôi 1 cái hôn gió, rồi tháo kính, rút khăn tay lau nước mắt.” Vợ Karajan sau ấy kể lại rằng: “Trong 30 năm chung sống tôi chưa bao giờ thấy nhà tôi xúc động đến như vậy.”

khi giã từ mẹ Kissin, Karajan chỉ vào cậu bé Kissin 16 tuổi và nói: “Thiên tài”. Sau lúc tốt nghiệp trung cấp âm nhạc, thay vì phải vào học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Kissin được ban giám hiệu cho phép đặc cách thức học Anna Kantor tại nhạc viện Gnessin. trong khoảng ấy Anna Kantor, người suốt đời sống độc thân, trở thành một thành viên trong gia đình Kissin. Năm 1991, cách mạng nổ ra tại Nga, Liên Xô tan rã. Kissin và gia đình đang đi tour trình diễn tại Mỹ. Họ quyết định ở lại đây.

Ngày hôm nay Evgeny Kissin là công dân của 3 đất nước Nga, Anh và Israel. Kissin biểu diễn khoảng 40 buổi mỗi năm tại những phòng hòa nhạc lớn khắp nơi trên thế giới. Repertoire của anh rất rộng, tuy anh ít chơi Bach trước công chúng vì anh coi Bach là cực độ của âm nhạc. Anh thú nhận âm nhạc của Bach doạ ăn hiếp anh. Anh đề cập dù âm nhạc của Bach là 1 phần không thiếu được trong anh, nhưng anh không dám công diễn Bach. Theo Kissin, độ chín trong âm nhạc là ở chỗ lúc chơi những nhạc phẩm vĩ đại người chơi phải tiếp cận gần nhất đến tầm của các nhạc phẩm ấy, phải miêu tả được đầy đủ độ sâu của chúng.

Anh đồng ý Nhận định của Goethe rằng: “Thi sĩ thực sự là người sự hiểu biết nội tại về thế cục, mà để biểu lộ nó anh ta chẳng cần kinh nghiệm thực tiễn lẫn thực hiện.” Evgeny Kissin chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi piano nào. Anh chơi piano không biết mệt. Kissin nói: “Điều quan yếu nhất đối với tôi là thực hiện tiềm năng mà tự dưng đã ban cho tôi. Tiềm năng ấy của tôi là âm nhạc.”

https://danpianohanoi.com
https://pianoyenbai.com
https://giaovienpiano.com
https://thegioipianodien.com
https://pianovinhphuc.com
https://pianoyamaha.net
https://pianoyamaha.com
https:// giadanpianodien.com
https://yamahael.com
https://yamahaels.com
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Piano Korg
Logo
Shopping cart